Thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm hay không? Cách điều trị hiệu quả

Thủ dâm là một vấn đề gây tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của nam giới. Nó có thể khiến cho nam giới xuất tinh quá sớm, gây khó chịu và bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này.

1. Xuất tinh sớm do thủ dâm là như thế nào?

Thủ dâm là hành động kích thích các điểm nhạy cảm trên dương vật để đạt được khoái cảm bằng tay hoặc đồ chơi tình dục. Tuy nhiên, nếu nam giới thường xuyên thủ dâm quá mức thì có thể dẫn đến việc xuất tinh sớm (cao trào sớm, xuất tinh nhanh) trong khi giao hợp. Nếu thời gian quan hệ dưới 2 phút, chiếm 50% trở lên số lần giao hợp thì được coi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do thủ dâm là như thế nào?

2. Tại sao “tự sướng” nhiều có thể gây ra xuất tinh sớm?

Theo tin tức và số liệu của cơ quan y tế, khoảng 34% nam giới ở Việt Nam gặp phải vấn đề xuất tinh sớm, trong đó có một nửa thường xuyên thủ dâm nhiều lần trong tuần. Bác sĩ Toàn đã giải thích tại sao thủ dâm có thể dẫn đến xuất tinh sớm:

Thứ nhất, hành động “tự sướng” thường diễn ra trong tâm trạng lo lắng, e dè, khiến nam giới cố gắng kết thúc nhanh chóng. Việc này dần trở thành phản xạ cơ thể và khiến họ không thể kiểm soát thời gian xuất tinh khi quan hệ với đối tác.

Thứ hai, việc lạm dụng “tự sướng” có thể làm suy giảm sức khỏe và tinh khí của nam giới, dẫn đến các vấn đề liên quan đến sinh lý, bao gồm xuất tinh sớm và mệt mỏi sau khi quan hệ.

Tại sao "tự sướng" nhiều có thể gây ra xuất tinh sớm?

Thứ ba, thủ dâm quá nhiều có thể làm mất cân bằng các hormone trong cơ thể, gây ra mất kiểm soát cảm xúc và tâm trạng, cũng như suy giảm khả năng dẫn truyền của hệ thần kinh, dẫn đến xuất tinh khi chưa đủ thỏa mãn.

Đặc biệt, “tự sướng” quá độ có thể làm giảm Testosterone trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sinh lý và sức khỏe.

3. Tác hại của việc tự sướng không chỉ gây xuất tinh sớm

Việc mất kiểm soát xuất tinh do tự sướng không còn xa lạ với nam giới. Tuy nhiên, ngoài vấn đề xuất tinh sớm, hoạt động này còn gây ra nhiều tác hại khác như: tâm lý bất ổn, không phát sinh nhu cầu tình dục có đối tác, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và suy kiệt thể chất.

Tác hại của việc tự sướng

4. Các biện pháp chữa xuất tinh sớm do thủ dâm

Xuất tinh sớm là một rối loạn sinh lý gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tình dục của các cặp đôi. Do đó, nam giới nên đến khám để tìm hiểu về bệnh và điều trị kịp thời.

4.1 Giảm thiểu hành vi thủ dâm

Thủ dâm quá nhiều là nguyên nhân của xuất tinh sớm, vì vậy nam giới cần giảm tần suất thực hiện hành vi này. Tần suất thủ dâm hợp lý cho mỗi độ tuổi có thể tham khảo trong bảng sau:

ĐỘ TUỔI TẦN SUẤT THỦ DÂM HỢP LÝ
✅ 15-20 ⭐ 4-5 lần/ tuần
✅ 20-30 ⭐ 4 lần/ tuần
✅ 30-40 ⭐ 7 lần/ 2 tuần
✅ 40-50 ⭐ 6 lần/ 3 tuần
✅ 50-60 ⭐ 5 lần/ 4 tuần
✅ Ngoài 60-70 ⭐ 4 lần/ 5 tuần
✅ Ngoài 70 ⭐ Không nên thủ dâm

Tần suất thủ dâm nêu trên chỉ mang tính chất tương đối và cần được điều chỉnh dựa trên tình trạng sức khỏe của từng cá nhân.

Giảm thiểu hành vi thủ dâm

4.2 Điều trị tâm lý

Thủ dâm là một hành vi có liên quan đến tâm lý, vì vậy điều trị cũng cần chú ý đến vấn đề này. Nam giới nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng khi quan hệ. Không nên tạo áp lực bản thân trong chuyện chăn gối và hạn chế xem phim “người lớn” để tránh hành vi tự sướng.

Điều trị tâm lý

4.3 Sử dụng âm nhạc để phân tán tư tưởng

Nghe nhạc khi quan hệ giúp kích thích ham muốn và phân tán tư tưởng, kéo dài thời gian quan hệ và giảm nguy cơ xuất tinh sớm.

nghe nhạc khi quan hệ

4.4 Trì hoãn xuất tinh với phương pháp “yêu” ngắt quãng

Phương pháp này cần được thảo luận cởi mở với đối tác để có hiệu quả tốt. Cách thực hiện là ngắt quãng quan hệ khi cảm thấy sắp xuất tinh rồi lại tiếp tục sau đó và lặp lại quá trình này nhiều lần để kéo dài thời gian quan hệ.

Trì hoãn xuất tinh

4.5 Kỹ thuật kiểm soát xuất tinh

  • Bắt đầu quan hệ bằng kỹ thuật dạo đầu cẩn thận trong 10-15 phút.
  • Thực hiện quan hệ đến lúc nam giới sắp ra, sau đó tạm dừng.
  • Tạm dừng quan hệ cho đến khi nam giới hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc của mình.
  • Lặp lại quá trình khoảng 3-4 lần và kéo dài thời gian quan hệ càng lâu càng tốt.
  • Cho phép xuất tinh lần cuối.

kiểm soát quá trình xuất tinh

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, nên thực hiện phương pháp kiểm soát xuất tinh này ít nhất 3 lần mỗi tuần cho đến khi thấy hiệu quả tích cực.

4.6 Điều trị bằng thuốc Tây

Sử dụng thuốc Tây để điều trị nhanh chóng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự ý mua thuốc không chỉ có thể gây hại cho sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Có hai nhóm thuốc trợ giúp kiểm soát xuất tinh gồm:

Thuốc giảm độ nhạy cảm của dương vật

Ngoài việc sử dụng bao cao su có độ dày để giảm độ nhạy cảm của ‘cậu nhỏ’, hiện nay có nhiều loại thuốc tê tại chỗ giúp giảm nhẹ các phản ứng của dương vật. Bạn có thể sử dụng thuốc dạng xịt hoặc bôi để kiểm soát lúc cao trào quan hệ.

Các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm  phổ biến bao gồm:

  • Stud 100 của Anh
  • Promescent của Mỹ
  • Shibari Triton của Mỹ
  • Super Viga 150000 của Đức
  • Vimax Men Delay Spray…

Xem ngay: Top 10 xịt chống xuất tinh sớm được nam giới lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Thuốc hỗ trợ cường dương (thuốc cường dương ED)

Cơ chế của các loại thuốc cường dương làm giãn mạch, giúp tăng lượng máu đến dương vật. Sử dụng thuốc cường dương cũng giúp kiểm soát thời điểm xuất tinh và ngăn ngừa xuất tinh sớm.

Một số loại thuốc cường dương phổ biến gồm Winmax USA, Cravimax, Cialis…

4.6 Các bài thuốc Đông y chữa xuất tinh nhanh

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa xuất tinh sớm được coi là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả tốt. Ngoài tác dụng tăng sinh lực và kiểm soát cao trào khi quan hệ, các bài thuốc Đông y còn giúp bổ thận và cải thiện sức khỏe tổng thể.

4.6.1 Ba loại thảo dược ngâm rượu

– Công dụng:

Hỗ trợ dưỡng huyết, cường dương, mạnh gân cốt và chống xuất tinh sớm.

– Chuẩn bị:

Dâm dương hoắc (500g), Ba kích tím (1kg), Sa sâm (100g), Nấm ngọc cẩu đã sấy khô (500g), Câu kỷ tử (100g), Đỗ trọng (100g), Cam thảo (100g), Đại táo (100g), 10 lít rượu nếp trắng.

– Thực hiện:

Rửa sạch, phơi khô nguyên liệu. Cho nguyên liệu vào bình thủy tinh rồi đổ rượu. Ngâm trong khoảng 1 tháng. Uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 cốc mắt trâu, liên tục trong 10 ngày.

các bài thuốc đông y

4.6.2 Bài thuốc từ Nhục thung dung và Dâm dương hoắc

– Công dụng:

Hỗ trợ bổ thận dương, ích tinh huyết và cường gân tráng cốt cho phái mạnh.

– Chuẩn bị:

Nhục thung dung, Dâm dương hoắc, Thỏ ty tử, Cẩu kỷ: mỗi thứ 12g; Sa sâm, Ba kích: mỗi thứ 16g; Cam thảo: 3g, Đỗ trọng: 8g.

– Thực hiện:

Chia nguyên liệu thành 7 phần. Sắc uống 1 phần/ngày, đều đặn trong vòng 1 tháng.

4.7 Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao

Luyện tập thể dục thể thao giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý và tâm lý. Các bài tập khuyến nghị là Kegel, chống đẩy, tập tạ, yoga, aerobic… Nên tập thêm các môn thể thao như đá bóng, bóng chuyền, bơi lội để tăng cường sinh lý.

thường xuyên rèn luyện thể thao

Nguồn: japans

Trả lời

Liên hệ