Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Nhiều nam giới gặp vấn đề trong việc suy giảm khả năng cương cứng, hay còn gọi là rối loạn cương dương. Khi người bị rối loạn cương dương sẽ gặp nhiều vấn đề phiền toái đến đời sống tình dục của họ. Không ít người đã và đang tìm cách nhằm khắc phục vấn đề này, theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương (hay còn gọi là rối loạn cương hoặc liệt dương) là tình trạng không thể duy trì hoặc đạt được đủ cương cứng để có thể thực hiện hành vi tình dục. Đây là một vấn đề phổ biến ở nam giới và có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của họ.

Nam giới được chẩn đoán là rối loạn cương dương khi độ cứng không đủ diễn ra trong hơn 25% số lần quan hệ tình dục. Để chẩn đoán rối loạn cương dương, bác sĩ thường sẽ thực hiện một cuộc khám cơ thể và hỏi các câu hỏi về lịch sử sức khỏe và hoạt động tình dục của bệnh nhân. Có thể cần thêm các xét nghiệm và kiểm tra bổ sung nếu bác sĩ nghi ngờ rằng có bất kỳ vấn đề y tế nào đang gây ra rối loạn cương dương.

Dưới đây là một thống kê cho thấy rằng mức độ nguy hiểm của rối loạn cương dương ở nam giới.

rối loạn cương dương nguyên nhân

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra rối loạn cương dương, bao gồm:

 • Vấn đề tâm lý: Lo lắng, stress, trầm cảm, sự tự ti, cảm thấy áp lực trong quan hệ tình dục có thể gây ra rối loạn cương dương.
 • Vấn đề mạch máu: Rối loạn cương dương có thể là triệu chứng của bệnh tim mạch, tắc nghẽn động mạch hoặc tăng huyết áp.
 • Vấn đề thần kinh: Các bệnh thần kinh như chấn thương tủy sống, viêm dây thần kinh, bệnh Parkinson, bệnh đái tháo đường và nhiều bệnh khác có thể gây ra rối loạn cương dương.
 • Thuốc và chất kích thích: Sử dụng thuốc hoặc chất kích thích có thể gây ra rối loạn cương dương. Các thuốc bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn nhịp tim và thuốc giảm đau, và các chất kích thích bao gồm rượu, thuốc lá, ma túy.
 • Yếu tố tuổi tác: Tuổi tác là một yếu tố rủi ro cho rối loạn cương dương, đặc biệt là ở nam giới trên 40 tuổi.
 • Vấn đề liên quan đến hoạt động tình dục: Các vấn đề liên quan đến hoạt động tình dục như bị giằng co tình dục quá mức, lạm dụng tình dục có thể gây ra rối loạn cương dương.
 • Yếu tố khác: Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể gây ra rối loạn cương dương bao gồm bệnh lao, suy giảm miễn dịch, sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt.

nguyên nhân rối loạn cương dương

Cách điều trị rối loạn cương dương

Có nhiều cách điều trị rối loạn cương dương (RLCD) phù hợp với từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên phải dựa trên lý do gây ra RLCD. Sau đây là một số phương pháp điều trị thường được sử dụng:

 • Tác động trực tiếp lên cơ sàn chậu bằng bài tập Kegel cũng là một các được nhiều chuyên gia nhận định là có thể giảm rối loạn cương dương nói riêng và một số các vấn đề sinh lý nói chung khác.
 • Điều trị tâm lý: Nếu RLCD do vấn đề tâm lý gây ra, các phương pháp tâm lý như tình cảm học, tâm lý học, và hướng dẫn kỹ năng thực hành tình dục có thể giúp giải quyết vấn đề.
 • Điều trị bằng hormone: Nếu RLCD do rối loạn hormone gây ra, bác sĩ có thể kê đơn thuốc tăng testosterone hoặc sử dụng các loại thuốc khác để điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể.
 • Cấy tế bào gốc: Nghiên cứu gần đây cho thấy, cấy tế bào gốc có thể giúp cải thiện RLCD và khôi phục chức năng tình dục.
 • Phẫu thuật thay van: Đây là phương pháp điều trị cuối cùng, chỉ được sử dụng khi các phương pháp khác không hiệu quả. Phẫu thuật thay van sẽ thay thế van mắt cá heo trong dương vật để giúp duy trì khả năng cương cứng.

Trong tất cả các trường hợp, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

điều trị rối loạn cương dương

Sử dụng tinh chất tự nhiên chống rối loạn cương dương

Có nhiều cách nhằm khắc phục rối loạn cương dương, một trong số đó được đánh giá có hiệu quả cao đó chính là sử dụng các sản phẩm tự nhiên với tinh chất an toàn cho cơ thể. Những tác động an toàn này có thể cải thiện tốt các vấn đề mà nam giới đang gặp phải.

Các bạn có thể quan tâm đến 1 số các sản phẩm được đảm bảo chất lượng cao đang có mặt tại Japans bao gồm Xtramax For Men, Gravimax Rx, Cravimax,… đây là các sản phẩm được đảm bảo các tiêu chí an toàn và mang lại hiệu quả cao cho nhiều nam giới.

Xem thêm Xtramax For Men – tăng cường sinh lý nam giới