10 nguyên nhân gây suy giảm ham muốn quan hệ ở nam giới

Giảm ham muốn quan hệ là một tình trạng khá phổ biến và bình thường ở phái mạnh nếu chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. Nhưng khi tình trạng này kéo dài trong khoảng thời gian dài, có thể được coi là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó.

Vậy, giảm ham muốn quan hệ ở nam giới chính xác là tình trạng như thế nào? Đâu là các nguyên nhân gây ra? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau, cùng JAPANS tìm hiểu nhé!

Suy giảm ham muốn ở nam là gì?

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới được mô tả là sự giảm hứng thú trong việc quan hệ tình dục. Tình trạng này có dấu hiệu thỉnh thoảng mất đi hứng thú trong chuyện yêu là một vấn đề phổ biến ở phái mạnh.

Đồng thời, ham muốn của nam giới cũng có sự thay đổi trong suốt cuộc đời. Vì vậy, trong một khoảng thời gian nào đó, nam giới cảm thấy mất hứng thú với bạn tình nữa là một việc hoàn toàn bình thường.

Cảm giác mất đi hứng thú với các hoạt động tình dục là một tình trạng thường gặp ở phái nam trong mọi độ tuổi. Nhưng cần lưu ý rằng khi tình trạng giảm ham muốn diễn ra trong một thời gian dài, đây có thể là dấu hiệu cho một vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

10 nguyên nhân gây suy giảm ham muốn quan hệ ở nam giới

>>> Xem thêm nguyên nhân suy giảm ham muốn ở nữ

Đối tượng nào dễ bị giảm ham muốn?

Mặc dù giảm ham muốn tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ của tình trạng này ở nam giới. Điều này bao gồm:

 • Tuổi tác: Theo thời gian, cơ thể của con người sẽ trải qua quá trình lão hóa và sản xuất testosterone – hormone nam giới chịu trách nhiệm cho ham muốn tình dục – sẽ giảm dần. Điều này có thể dẫn đến giảm ham muốn ở nam giới.
 • Bệnh mãn tính: Các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch và bệnh Parkinson có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Tình trạng tâm lý: Stress, lo âu, trầm cảm và các vấn đề tâm lý khác có thể gây ra giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như thuốc giảm đau, chống trầm cảm, và thuốc chữa bệnh tuyến giáp có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Tiêu thụ cồn quá mức: Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Sử dụng chất kích thích: Việc sử dụng các chất kích thích như ma túy và thuốc lá có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Đối tượng nào dễ bị giảm ham muốn?

Dấu hiệu của suy giảm ham muốn ở nam

Có một số dấu hiệu cho thấy nam giới đang gặp vấn đề về giảm ham muốn tình dục. Điều này có thể bao gồm:

 • Không còn hứng thú hoặc không cảm thấy thoải mái khi thực hiện các hoạt động tình dục.
 • Khó khăn trong việc duy trì cương cứng.
 • Cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng khi thực hiện các hoạt động tình dục.
 • Thay đổi tâm trạng, lo lắng hoặc trầm cảm.
 • Giảm tự tin và sự tự hào về bản thân.

Dấu hiệu của suy giảm ham muốn ở nam

Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở phái mạnh

Như đã đề cập ở trên, có nhiều yếu tố có thể gây ra giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Nồng độ testosterone thấp

Testosterone là hormone nam giới có vai trò quan trọng trong cơ thể. Khi nồng độ testosterone giảm, nam giới có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ham muốn và cương cứng. Điều này có thể xảy ra do tuổi tác, bệnh mãn tính hoặc các vấn đề về sức khỏe khác.

Điều gì xảy ra nếu kiêng quan hệ tình dục?

Thuốc

Các loại thuốc có thể gây ra giảm ham muốn tình dục cho cánh mày râu. Điều này bao gồm các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và thuốc chữa bệnh tuyến giáp.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào và có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi thuốc.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Hội chứng chân không yên

Hội chứng chân không yên là một rối loạn giấc ngủ phổ biến ở nam giới. Nó được đặc trưng bởi cảm giác khó chịu và khó chịu trong chân khi nghỉ ngơi hoặc khi đi vào giấc ngủ. Điều này có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới do ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sự mệt mỏi.

Hội chứng chân không yên

Trầm cảm

Trầm cảm là một tình trạng tâm lý có thể gây ra giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Các triệu chứng của trầm cảm bao gồm cảm giác buồn, mất cảm giác vui vẻ, thiếu năng lượng và khó khăn trong việc tập trung. Điều này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và khả năng duy trì cương cứng.

Trầm cảm

Lão hóa

Theo thời gian, cơ thể của con người sẽ trải qua quá trình lão hóa và sản xuất testosterone – hormone nam giới chịu trách nhiệm cho ham muốn tình dục – sẽ giảm dần. Điều này có thể dẫn đến giảm ham muốn ở nam giới.

Do tuổi tác, lão hóa

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ như mất ngủ và mất ngủ kéo dài có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Việc không có giấc ngủ đủ và chất lượng có thể làm giảm năng lượng và ham muốn tình dục.

Rối loạn giấc ngủ

>>> Tham khảo ngay – Công dụng thần kỳ của cây dâm dương hoắc dành cho nam giới

Bệnh mãn tính

Các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch và bệnh Parkinson có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Điều này có thể do các vấn đề sức khỏe này ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và chức năng thần kinh.

Mãn dục nam

Căng thẳng

Căng thẳng và lo âu có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Việc lo lắng và căng thẳng có thể ảnh hưởng đến cương cứng và ham muốn tình dục.

Vấn đề về tâm lý

Tiêu thụ cồn quá mức

Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

roi loan noi tiet to nam f 2

Sử dụng chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích như ma túy và thuốc lá có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Những chất này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến nồng độ testosterone.

Trả lời

Liên hệ