Cháo bổ thận tráng dương là cách mà nhiều quý ông chọn để tăng cường sinh lực khi đã bước vào tuổi ngũ tuần.
Ngoài cách dùng thuốc bổ thận, thực phẩm chức năng, phái mạnh có thể tham khảo và thử ngay 8 món cháo bổ thận tráng dương cực hiệu quả có thể làm ngay tại nhà xem qua hướng dẫn trong nội dung dưới đây.
1. Cháo ba kích hầm thịt trai
Công dụng của ba kích và trai
Ba kích ngâm rượu chắc hẳn không còn quá xa lạ với các chàng trai, bởi ba kích có rất nhiều tác dụng tốt thận, giúp tráng dương như sinh tinh, ích khí, hỗ trợ hiệu quả trong
Việc cải thiện các bệnh mà nam giới tuổi trung niên trở lên hay gặp phải như bệnh liệt dương, di tinh. Ba kích còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các bệnh tật.
>>> Viên uống thảo dược Xtramax For Men chứa thành phần ba kích bổ thận, cường dương cho nam giới
Trong khi đó, trai là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong trai còn có chứa axit amin tốt cho sức khỏe của nam giới, giúp tăng cường sinh lực và cải thiện chức năng tình dục.
Cách làm cháo ba kích hầm thịt trai
Với nhiều công dụng tuyệt vời mang lại, món cháo ba kích hầm trai sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hữu ích, là món ăn không thể thiếu trong 8 món cháo bổ thận tráng dương cho phái mạnh. Cách tiến hành rất đơn giản:
- Chuẩn bị ba kích khoảng 20g và trai tươi rửa sạch.
- Luộc trai đến khi trai há miệng rồi tách vỏ, lấy phần thịt rồi nặn sạch chất bẩn, giữ lấy nước luộc trai.
- Cho cả hai vào trong nồi đã ninh sẵn, hầm nhừ trong vòng 3 tiếng là đã có món cháo ba kích hầm trai vừa ngon vừa bổ.
2. Cháo gan gà ninh với tơ hồng
Công dụng của gan gà và tơ hồng
Gan gà là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và sắt. Gan gà còn có tác dụng bổ máu, giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng gan.
Trong khi đó, tơ hồng là một loại thảo dược quý hiếm, được sử dụng trong y học cổ truyền để bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lực.
Cách làm cháo gan gà ninh với tơ hồng
Chuẩn bị 10g tơ hồng, gan gà loại tươi, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch gan gà và tơ hồng.
- Cho gan gà vào nồi nước sôi, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho gạo vào nồi cùng với nước luộc gan gà, nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm tơ hồng vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
>>> Xem thêm top 10 thực phẩm giúp nam giới cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả
3. Cháo hạt sen kết hợp long nhãn
Công dụng của hạt sen và long nhãn
Hạt sen là một loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu. Trong khi đó, long nhãn là một loại quả giàu vitamin C, có tác dụng bổ thận, tráng dương và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Cách làm cháo hạt sen kết hợp long nhãn
Chuẩn bị hạt sen khoảng 50g, long nhãn khoảng 10 quả, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch hạt sen và long nhãn.
- Bỏ gạo vào nồi cùng với nước và nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm hạt sen và long nhãn vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
4. Cháo tôm kết hợp thịt dê
Công dụng của tôm và thịt dê
Tôm là một loại hải sản giàu protein và omega-3, có tác dụng bổ thận, tráng dương và giúp cải thiện chức năng tình dục. Thịt dê là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và vitamin B, có tác dụng bổ máu và tăng cường sức đề kháng.
Cách làm cháo tôm kết hợp thịt dê
Chuẩn bị tôm khoảng 200g, thịt dê khoảng 100g, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch tôm và thịt dê.
- Cho gạo vào nồi với nước rồi nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm tôm và thịt dê vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
5. Cháo cá chạch
Công dụng của cá chạch
Cá chạch là một loại cá biển giàu chất xơ và protein, có tác dụng bổ thận, tráng dương và giúp cải thiện chức năng tình dục. Cá chạch còn có tác dụng bổ máu, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các bệnh tật.
Cách làm cháo cá chạch
Chuẩn bị cá chạch khoảng 200g, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch cá chạch.
- Cho gạo vào nồi với nước và nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm cá chạch vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
>>> Nam giới bị yếu sinh lý không nên ăn gì – Tham khảo ngay
6. Cháo đuôi lợn hầm tục đoạn (có bán tại các hàng thuốc Bắc)
Công dụng của đuôi lợn
Đuôi lợn là một loại thực phẩm giàu protein và collagen, có tác dụng bổ thận, tráng dương và giúp cải thiện chức năng tình dục. Đuôi lợn còn có tác dụng bổ máu và tăng cường sức đề kháng.
Cách làm cháo đuôi lợn hầm tục đoạn
Chuẩn bị đuôi lợn khoảng 500g, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch đuôi lợn.
- Cho gạo vào nồi cùng với nước và nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm đuôi lợn vào nồi và nấu thêm khoảng 30 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
7. Cháo tỏa dương dê
Công dụng của dê
Dê là một loại thực phẩm giàu protein và vitamin B, có tác dụng bổ thận, tráng dương và giúp cải thiện chức năng tình dục. Dê còn có tác dụng bổ máu và tăng cường sức đề kháng.
Cách làm cháo tỏa dương dê
Chuẩn bị thịt dê khoảng 200g, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch thịt dê.
- Cho gạo vào nồi cùng với nước và nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm thịt dê vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.
8. Cháo thục địa kết hợp hoài sơn
Công dụng của thục địa và hoài sơn
Thục địa là một loại thảo dược quý hiếm, được sử dụng trong y học cổ truyền để bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lực. Hoài sơn là một loại thảo dược có tác dụng bổ máu và tăng cường sức đề kháng.
Cách làm cháo thục địa kết hợp hoài sơn
Chuẩn bị thục địa khoảng 10g, hoài sơn khoảng 10g, gạo ngon 200g, gia vị tiêu, hành, bột canh. Cách làm rất đơn giản:
- Rửa sạch thục địa và hoài sơn.
- Cho gạo vào nồi cùng với nước và nấu cho đến khi gạo chín.
- Thêm thục địa và hoài sơn vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
- Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân và cho hành vào trước khi tắt bếp.